Chương trình Thu hồi & Tái chế Ổ cứng Seagate

Bảo Vệ Môi Trường - Tương Lai Bền Vững

Chương trình Thu hồi & Tái chế Ổ cứng Seagate là gì?

Nhận ra sự cần thiết của nền kinh tế tuần hoàn và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Seagate khởi xướng và dẫn dắt các dự án tái chế cả trong nội bộ và trong cộng đồng.

Là những công dân có trách nhiệm, “nền kinh tế tuần hoàn” là một phần không thể thiếu trong sứ mệnh và đạo đức kinh doanh của Seagate. Seagate không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để kéo dài thời gian sử dụng của ổ cứng, đồng thời giảm thiểu tác động xấu tới các nguồn tài nguyên.

Bạn có thể đóng góp phần của mình

Khi gửi các ổ cứng cũ hoặc đã qua sử dụng về cho Seagate là bạn đã ủng hộ sáng kiến tái sử dụng ổ cứng; Seagate sẽ xóa bảo mật hết toàn bộ dữ liệu trên các ổ cứng này rồi tiến hành tái chế để cung cấp ra thị trường. Quá trình này giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, giảm thiểu lượng chất thải và giúp giảm tới 18 kg khí thải carbon.

Đảm bảo sự an toàn cho các dữ liệu của bạn

Seagate đã hợp tác với Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST) và Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) để thống nhất các tiêu chuyển giúp xóa các nội dung trên thiết bị lưu trữ. Seagate áp dụng Secure Erase theo tiêu chuẩn công nghiệp (ISO 27040/ NIST SP 800-88R1) giúp xóa dữ liệu hoàn toàn trên thiết bị và không thể nào khôi phục lại được.

Các bước đầu tiên của chúng tôi

Chương trình tái sử dụng với Dell được đưa vào hoạt động năm 2020, giúp tái chế 1,6 tấn nam châm phế liệu. Đồng thời, chúng tôi đã cải tiến bao bì đóng gói và thay đổi với các loại vật liệu, các vật liệu tái chế và sự gia tăng mật độ - tất cả đều nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng và vật liệu.

Gửi trả hàng dễ dàng và tiết kiệm tiền cho lần mua hàng tiếp theo của bạn

Để tham gia Chương trình Thu hồi & Tái chế Ổ cứng Seagate, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản như mô tả trong mục “Cách đăng ký”. Bạn có thể gửi trả tất cả các ổ cứng hội đủ điều kiện về cho Trung tâm Bảo hành Seagate. Khi nhận được ổ cứng, Seagate sẽ thực hiện xác minh. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một E-voucher từ một đại lý ủy quyền của Seagate để dùng cho lần bạn mua ổ cứng Seagate tiếp theo.

Sứ mệnh của chúng tôi

Rác điện tử là loại rác thải sinh hoạt đang gia tăng nhanh nhất trên Trái Đất, có thể đạt tới 74,7 triệu tấn trên toàn cầu vào năm 2030.

Seagate nhận thấy vai trò của mình trong việc làm giảm tác hại của loại rác thải này đối với môi trường và Trái Đất. Đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết thiết lập khả năng tái chế cho mọi ổ cứng mà mình chế tạo ra.

Seagate cam kết giảm lượng khí thải nhà kính (GHG) Scope 1 và Scope 2 tuyệt đối bằng 20% vào năm 2025 và 60% vào năm 2040. Seagate cũng cam kết giảm lượng khí thải nhà kính (GHG) Scope 3 tuyệt đối bằng 20% vào năm 2025 và 60% vào năm 2040.

Hãy cùng khám phá cách Seagate xây dựng không gian dữ liệu bền vững như thế nào.

Cách đăng ký

Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt.

Hãy tham gia Chương trình Thu hồi & Tái chế Ổ cứng Seagate ngay hôm nay!

Những câu hỏi thường gặp

Tất cả các ổ cứng thương hiệu Seagate, Maxtor và LaCie (bao gồm cả những ổ cứng đã hết thời hạn bảo hành) đều được tham gia chương trình này. Không áp dụng cho các sản phẩm SSD ở thời điểm này.

Seagate đã hợp tác với Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST) và Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) để thống nhất các tiêu chuẩn giúp xóa bảo mật các nội dung trên thiết bị lưu trữ. Seagate áp dụng Secure Erase theo tiêu chuẩn công nghiệp (ISO 27040/ NIST SP 800-88R1) giúp xóa dữ liệu hoàn toàn trên thiết bị và không thể nào khôi phục lại được.

Không. Chúng tôi chỉ cung cấp một e-voucher dùng quy đổi khi bạn mua các sản phẩm Seagate hoặc LaCie từ Seagate Official Store trên sàn thương mại điện tử Shopee Việt Nam.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc Trung tâm Bảo hành SeaCare Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thông tin chi tiết tại https://www.seagate.com/as/en/contacts/.